sua may giat quan binh tan

Nguyên nhân khiến cho máy giặt bị hỏng chế độ vắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng hỏng chế độ vắt nhưng nguyên nhân chủ yếu do hỏng bơm xả nước hay mạch điều khiển bị lỗi hoặc có thể do ống tắc nghẽn nước…Và hiện tượng này đa số xảy ra trên dòng máy giặt cửa ngang. Để đi sâu hơn về vấn đề mời quý bạn đọc cùng dịch vụ chuyên sửa máy giặt Quận Bình Tân tìm hiểu qua bài viết sau đây về nguyên nhân khiến cho máy giặt bị hỏng chế độ vắt.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-1

Máy giặt bị hỏng chế độ vắt do những nguyên nhân sau

+ Tắc ống thoát nước

Ống nước thoát của máy giặt lâu ngày bị bán cặn hoặc trong bơm bị tắc do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên bị tắc, bơm không thể bơm được đi.

+ Hỏng van xả nước

Khi máy giặt đến chu trình vắt, bộ mạch cấp lệnh cho bơm hoạt động xả nước ra ngoài. Ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Trường hợp khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu.

+ Mạch điều khiển bị lỗi

Thường Ở miền Bắc nước ta vào mùa đông trong tiết trời nồm, độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Cách sửa khi máy giặt bị hỏng chế độ vắt

+ Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.

+ Đặt máy giặt nơi khô ráo, thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.

+ Bài viết này thâu tóm toàn bộ nguyên nhân và cách sửa. Nếu quý khách không khắc phục được hay chưa rõ về vấn đề gì vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và sửa chữa một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012