Phải làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra sàn nhà
in Kinh nghiệm sử dụng

Phải làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra sàn nhà

Đang yên đang lành hoạt động bình thường tự nhiên một ngày nào đó nổi chứng máy giặt bị tràn nước. Mặc dù bạn đã kiểm tra sơ bộ mà không biết chính xác nguyên nhân do đâu. Tình trạng này nếu để kéo dài máy hư hỏng nặng thêm và có thể phát sinh thêm một số lỗi khác. Vậy bạn đã có hướng khắc phục cho thiết bị của mình chưa. Hôm nay dịch vụ chuyên sửa máy giặt Quận Bình Tân sẽ chỉ dẫn đến các bạn bài viết phải làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra sàn nhà. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: 0902.563.208 & 028.6273.2222

may-giat-11

1. NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO MÁY GIẶT BỊ TRÀN NƯỚC

+ Thói quen sử dụng là nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Đa số người tiêu dùng máy giặt thường có thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Ảnh hưởng từ số lượng bọt được tạo thành quá nhiều của loại bột giặt tay, sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

+ Người tiêu dùng thường nghĩ cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch. Tuy nhiên, điều này khiến cho số lượng bọt được tạo thành quá nhiều, khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

2. CÁCH SỬA MÁY GIẶT BỊ TRÀN NƯỚC

+ Để giải quyết hiện tượng này, bạn hãy tắt máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

+ Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng, cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt. Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển. Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt, xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy. Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước bị cặn, rác bẩn cản lại.

+ Trường hợp quý khách có nhu cầu gọi dịch vụ tới tận nhà sửa chữa hay không rõ về vấn đề gì trong bài viết vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6273.2222 để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

HOTLINE: 0902.563.208 & 028.6273.2222